“Có những đứa trẻ hiểu chuyện đến đáng thương” – Đó là câu chúng ta bất giác thốt lên khi chứng kiến một đứa trẻ ngoan biết cách ứng xử và thành thục đến mức ai cũng phải cảm động.

Quả thực chẳng có ai vĩ đại như bố mẹ. Dù cuộc sống có vất vả đến đâu, họ cũng sẵn sàng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh mà không ít người bố, người mẹ phải dắt díu cả con theo cùng để vừa kiếm tiền vừa trông nom. Tuy thiệt thòi một chút nhưng trên tất cả, các em luôn hạnh phúc vì được bậc sinh thành yêu thương hết mực.

 Mới đây, một tài khoản TikTok G.S.Q đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh mẹ đưa con đi bán hàng bên lề đường kèm dòng trạng thái: “Thế giới của mẹ là con”. 

Mẹ đưa con đi theo bán hàng cùng.

Hình ảnh này đã được một người qua đường quay lại. Chàng trai khi nhìn thấy đã dừng xe lại để mua hết chỗ táo, ủng hộ 2 mẹ con được về sớm, sau đó hỏi ra mới biết hai mẹ con có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Được biết, người mẹ một mình làm lụng nuôi 3 con nhỏ và chăm chồng đang nằm viện gần 1 năm nay. 

2 mẹ con được người đi đường giúp đỡ.

Hình ảnh đứa trẻ còn đang tuổi ăn, tuổi lớn phải theo mẹ bên những gánh hàng rong thực sự đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Bà mẹ đã che chắn cho bé bằng những chiếc áo ấm để bớt lạnh. Vừa bán hàng vừa bón cho con ăn. Dù suốt ngày ngồi ngoài lề đường nhưng em bé rất hiểu chuyện, không quấy khóc mà cực kì ngoan. 

Em bé được mẹ mặc đồ ấm áp khi ra ngoài.
Em rất ngoan ngoãn không hề quấy khóc.

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn chưa được xác thực và chưa rõ diễn ra ở địa điểm nào. Tuy nhiên, hình ảnh 2 người khiến dân tình phải nghẹn ngào, xúc động vì tình thương mà bậc sinh thành dành cho con cái. Ai cũng khâm phục người phụ nữ vì dù khó khăn cũng cố gắng dành điều tốt nhất cho con. Bên cạnh đó, họ cũng dành lời khen cho em bé, dù còn nhỏ nhưng em rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

Hình ảnh 2 mẹ con khiến nhiều người nghẹn lòng.

Hình ảnh 2 mẹ con khiến nhiều người nghẹn lòng.

2 mẹ con được giúp đỡ mua hết chỗ táo để về sớm.
Dù vất vả nhưng mẹ vẫn luôn dành điều tốt nhất cho con

Những câu chuyện các em nhỏ theo bố mẹ đi làm chẳng hiếm. Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ video ngắn ghi lại cảnh em nhỏ và bố đi gom rác dọc phố Hà Nội. Mặc dù còn nhỏ xíu nhưng em hiểu chuyện khi ngoan ngoãn đi theo xe rác của bố. Trong suốt quá trình làm việc, bé không nói gì, chỉ im lặng theo bố như hình với bóng.

Bé gái đeo cặp hồng theo bố đi gom rác.

Mặc dù bố bận bịu với công việc nhưng vẫn luôn chăm sóc và để ý tới con. Thậm chí, anh còn chủ động đứng về phía lòng đường để tránh xe chạm vào người bé. Hình ảnh bé gái mang cặp sách hồng, lon ton theo từng bước chân bố vừa dễ thương, vừa khiến người ta xót xa. Được biết, vì gia đình ít người, chẳng có ai trông nên bé mới phải đi làm cùng bố.

Em cực kì ngoan ngoãn theo bố.

Có thể thấy, bố mẹ luôn yêu con của mình vô điều kiện. Nhưng vì hoàn cảnh, nhiều lúc họ bất lực, phải “thắt lòng” đưa con đi làm cùng. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!