Mặc dù trong mắt con người, những sinh vật bạch tạng mang vẻ đẹp kỳ lạ nhưng sự khác biệt này gây khó cho chúng trong quan hệ với đồng loại cũng như việc kiếm mồi.

Không chỉ con người, trong tự nhiên, nhiều cá thể động vật cũng bị bạch tạng.

Bạch tạng khởi nguồn tử các rối loạn các sắc tố di truyền, đã phần những sinh vật bạch tạng sinh ra có da hoặc lông màu trắng hoặc màu hồng, đôi mắt màu đỏ hoặc màu tím. Dù mạng màu lông khác thường nhưng trên thực tế động vật bạch tạng không gây nguy hiểm cho con người.
Đối với hầu hết các loài động vật, da có chức năng bảo vệ, chống lại kẻ thù và chấn thương nhưng với động vật bạch tạng, sắc tố da này lại khiến chúng dễ bị bỏng nắng, ung thư da và các vấn đề sức khỏe khác.


Đặc biệt, trong môi trường hoang dã, màu da trắng sáng của chúng cũng gây ra những khó khăn trong việc trốn tránh kẻ thù, dễ bị kẻ săn mồi phát hiện và tấn công.
Từ lâu, động vật bạch tạng đã là đam mê đối với con người từ thời cổ đại. Vì sự hiếm hoi và vẻ đẹp của chúng, động vật bạch tạng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của đám đông tại vườn thú. Trong một số nền văn hóa, chúng được coi là sinh vật linh thiêng.

Mai của chú rùa này mất sắc tố, có màu trắng ngà khác hẳn đồng loại.

Rắn hổ mang thường được xem là một trong những kẻ nguy hiểm nhất trong tự nhiên, chúng luôn ẩn nấp hoàn hảo và sẵn sang tấn công con mồi của mình.
Thế nhưng khả năng này lại không được phát huy đối với một con rắn bạch tạng bởi ngụy trang rõ ràng không phải là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho chúng. Loài rắn có tên gọi Goya này phải được nuôi dưỡng đặc biệt trong điều kiện nuôi nhốt, bởi căn bệnh bạch tạng khoogn cho phép chúng sinh tồn ngoài môi trường tự nhiên.

Hầu hết cá đuối rất lão luyện trong nghệ thuật ẩn mình dưới đáy đại dương, thế nhưng với chú cá bạch tạng này thì màu da đã khiến chú trở nên nổi bật.

Hai chú voi này mang sắc trắng không phải do đặc điểm giống loài mà do rối loạn sinh tổng hợp melanine.

Còn đâu vẻ đẹp lộng lẫy của loài công khi mọi màu sắc biến mất.

Một chú tôm bị bạch tạng.

Bộ lông trắng muốt khiến chú khỉ này trông cực kỳ dễ thương.

Nụ cười của “King Kong” trắng.

Trông thì đẹp nhưng với vẻ ngoài này, cá sấu sẽ khó ẩn nấp để săn mồi.

Chú gấu túi bạch tạng trông xinh xắn, dễ thương trong mắt con người.

Đến cả lông nhím cũng có thể mất sắc tố.

Chồn hôi