Th‌i th‌ể của một bà mẹ đơn thân ở Nhật Bản đã được tìm thấy không toàn vẹn trong nhà người đàn ông đã có gia đình ở tỉnh Shizuoka.

Chân dung nghi phạm Yuki Tsuchiya và nạn nhân

Theo Straitstimes, các phần th‌i th‌ể của nạn nhân Ayumi Ito, một bà mẹ đơn thân (33 tuổi) được tìm thấy trên ban công nhà nghi phạm Yuki Tsuchiya (31 tuổi) ở thành phố Numazu, Shizuoka (phía Nam Nhật Bản), cũng như trong xe hơi của nghi phạm.

Cảnh sát đã bắt giữ Yuki Tsuchiya vào ngày 23/2. Vụ giết người được cho là xảy ra vào ngày 21/2. Nghi phạm Tsuchiya sau đó thú nhận đã phân xác bạn gái Ito tại nhà của mình.

Đài truyền hình NHK ngày 27/2 cho biết nghi phạm Tsuchiya khai đã đánh vào đầu Ito bằng một vật cùn trong xe hơi, sau đó tiếp tục siế‌t c‌ổ nạn nhân bằng một sợi dây.

Hàng xóm được cho là đã nghe thấy những tiếng va đập đáng ngờ phát ra từ nhà của Tsuchiya vào đêm 20 hoặc 21/2. Căn hộ này là nơi Tsuchiya sống cùng vợ, hai con nhỏ và người cha già.

Nghi phạm thú nhận đã phân xác nạn nhân trong nhà mình.

Nạn nhân Ito là mẹ đơn thân sống ở Iwata, cách nhà Tsuchiya khoảng 130 km, tương đương hai giờ lái xe. Chiếc xe của cô được tìm thấy trong một bãi đậu xe cách nhà nghi phạm khoảng 280 m.

Ito được cho là đã gặp Tsuchiya vào năm 2022, khi cùng làm việc cho một ủy ban phát triển tỉnh Shizuoka. Nguyên nhân vụ án mạng hiện chưa được tiết lộ.

Cô Ito được cho là đã gặp Tsuchiya vào năm 2022, khi họ là thành viên của một ủy ban đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Shizuoka. Theo thông tin từ LinkedIn, nghi phạm là cố vấn tại một công ty bảo hiểm từ năm 2020.

Nguyên nhân vụ án mạng hiện chưa được tiết lộ.

Vụ việc xảy ra khi cộng đồng quốc tế đang đặc biệt quan tâm đến vụ án giết người phân xác tương tự ở Hồng Kông (Trung Quốc). Nạn nhân là người mẫu Abby Choi (28 tuổi). Bốn người đã bị buộc tội liên quan đến vụ giết người, bao gồm chồng cũ của Choi, anh rể cũ, bố chồng cũ và mẹ chồng cũ. Tình nhân của bố chồng cũ cũng đã bị bắt.