Chưa tròn 2 tuổi nhưng cậu bé Muhammad Kenzi Alfaro đã sở hữu cân nặng ngang bằng với những đứa trẻ lên 8 khiến cho cậu khó có thể sinh hoạt như những người bình thường.

Thân hình mũm mĩm của cậu bé Kenzi

Sinh năm 2021 tại Indonesia, khi mới lọt lòng, cậu bé Kenzi nặng khoảng 4.5 kg. Dù đây cũng được coi là một cân nặng có phần nhỉnh hơn trẻ sơ sinh thông thường nhưng các bác sĩ cho rằng đấy cũng không phải là một vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên, ít ai có thể tưởng tượng rằng, chỉ khoảng 1 năm 4 tháng sau, cậu bé Kenzi lại sở hữu cân nặng lên tới 27 kg trong khi trẻ em ở độ tuổi của cậu bé thường chỉ đạt cân nặng 8-10kg mà thôi.

Sở hữu cân nặng tựa như trẻ em 8 tuổi, Kenzi đã khiến gia đình vô cùng lo lắng. Trong một đoạn video quay lại khung cảnh tại nhà của cậu bé có thể thấy, mẹ cậu luôn xuất hiện bên cạnh để giúp cậu ngồi thẳng dậy. Trong khi đó, cậu bé đang nhấp nháp chút đồ ăn nhẹ, chơi đồ chơi.

Từ video có thể thấy rằng, toàn bộ cơ thể và chân tay của cậu đều to gấp nhiều lần so với các bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh đó, mẹ của cậu cũng chia sẻ về những khó khăn khi con trai của mình sở hữu cân nặng khổng lồ như vậy.

Cô Pitriah cho biết, việc di chuyển của Kenzi gặp nhiều bất lợi khi cậu bé không còn ngồi vừa trong chiếc xe đẩy của mình, nếu muốn đứng hay ngồi lên, cậu đều phải có sự trợ giúp từ bố mẹ. Thậm chí, nhiều khi cậu bé còn mặc vừa luôn quần áo của bố mình và sử dụng loại tã kích cỡ XXXL.

Việc phát triển nhanh chóng và sở hữu kích cỡ “khổng lồ” này của Kenzi đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hiện tại, cậu đang sinh hoạt dưới sự chăm sóc và thăm khám y tế thường xuyên của các bác sĩ và trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ tại Bệnh viện Hermina Bekasi để được hỗ trợ giảm cân.